F.A.Q - Câu hỏi thường gặp

1. Khả năng giữ nhiệt phụ thuộc yếu tố nào

Bình giữ nhiệt FlaskWay có khả năng giữ nóng đến 12h và giữ lạnh đến 24h. Nhiệt độ của đồ uống nóng càng cao trước khi cho vào bình, thì thời gian giữ được nhiệt sẽ càng lâu hơn. Tương tự nhiệt độ đồ uống lạnh càng thấp, thì thời gian giữ nhiệt cũng sẽ lâu hơn.
 
Như vậy thời gian giữ nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ ban đầu của đồ uống bạn cho vào bình, lâu nhất là nước vừa đun sôi đối với nhu cầu giữ nóng hoặc đá viên đối với nhu cầu giữ lạnh.
 
Cụ thể như sau:
- Khả năng giữ nóng càng lâu nếu nhiệt độ nước nóng ban đầu cho vào bình càng cao: Nước sôi 100 độ > 90 độ > 80 độ > 70 độ...
- Khả năng giữ lạnh càng lâu nếu nhiệt độ nước lạnh ban đầu cho vào bình càng thấp: Đá viên > Nước kèm đá > Nước lạnh thông thường.
 
TIP: nếu bạn muốn giữ nóng lâu nhất, hãy cho nước vừa đun sôi; nếu bạn muốn giữ lạnh lâu nhất, hãy cho đá.
 

2. Mẹo tăng thời gian giữ nhiệt của sản phẩm

- Khi cho đồ uống vào bình, một phần nhỏ nhiệt độ sẽ tỏa nhiệt vào lớp bình và không gian trống bên trong. Do đó, với nhu cầu giữ nóng, bạn hãy đổ 1 lớp nước nóng tráng bình trước để giúp thân bình ấm hơn trước khi cho đồ uống nóng. Làm tương tự với đồ uống lạnh.
 
- Tương tự nguyên lý tỏa nhiệt trên. Hãy lấp đầy không gian trống bên trong bình với nhiều đồ uống nhất có thể (nên cách phần cổ bình tối thiểu 2cm để tránh bị bỏng với đồ uống nóng). Nếu bạn cho quá ít đồ uống, lượng nhiệt sẽ không đủ để duy trì quá lâu.
 
TIP: nếu bạn muốn giữ nhiệt nóng (hoặc lạnh) lâu hơn, hãy tráng qua một lần nước nóng (hoặc nước đá lạnh) và sau đó cho đồ uống nóng (hoặc lạnh) đầy bình.
 
Ngoài ra, các yếu tố như sản phẩm dùng trong nhà hay ngoài trời, nhiệt môi trường xung quanh. Hoặc nếu bạn thường xuyên mở nắp, thời gian giữ nhiệt của bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ giảm theo.
 

3. Thiết kế tay cầm công thái học

Tay cầm bình giữ nhiệt FlaskWay vừa 3 ngón tay của cả trẻ em và người lớn. Thiết kế đường cong 3D theo từng ngón tay giúp chống mỏi. Bạn sẽ không bao giờ bị đau hoặc mỏi tay ngay cả khi bình đựng đầy nước.
 

4. Tiêu chuẩn sản xuất bình giữ nhiệt FlaskWay

- BPA Free

Là nguyên liệu nhựa an toàn số 5 còn gọi là PP#5, không chứa BPA được dùng để sản xuất toàn bộ phần nắp và tay cầm.
 

- Thép 18/8 food-grade stainless steel

Là loại thép dùng cho thực phẩm được kiểm định dùng để chế tạo các lớp cách nhiệt của phần thân bình.
 

5. Có thể sử dụng với máy rửa bát không?

Nắp bình có thể sử dụng với máy rửa bát ở giá trên cùng. Nên rửa bằng tay phần thân bình vì chất tẩy rửa mạnh kết hợp với nước nóng, cùng những va đập phát ra từ máy rửa bát có thể làm ảnh hưởng lớp khắc logo, chữ phía bên ngoài nếu sử dụng máy rửa bát liên tục và lâu dài. (Về cơ bản thì không sao cả, nhưng hạn chế sẽ tốt hơn).
 

6. Không an toàn với bếp, lò vi sóng và tủ lạnh

Tuyệt đối không dùng sản phẩm trong bếp, lò vi sóng, tủ lạnh hoặc dùng để đun nấu trực tiếp. Mỗi sản phẩm có chức năng riêng nên chúng ta không cần làm những thí nghiệm như vậy.
 

7. Sử dụng với đồ uống có ga

Bạn có thể dùng với đồ uống có ga. Nhưng hãy cẩn thận vì khi đóng kín có thể gây rò rỉ do áp suất và rung lắc.
 
Khi sử dụng với các loại đồ uống có hương vị khác nhau, hãy vệ sinh hàng ngày nhé. Bình nước giống như bát đĩa, không thể để đến ngày mai dùng lại được. ^_^
 
* Thời gian giữ nhiệt được đo trong phòng test.